Friday 24th September 2021

In the Shadow of Kilimanjaro (1986)

by
No Comments

ในเงามืดของคิลิมันจาโร

บทวิจารณ์บางส่วนที่ฉันพบใน “In the Shadow of Kilimanjaro” บ่นว่าลิงบาบูนไม่เชื่องและไม่เกือบจะคุกคามมากพอที่จะผ่านพ้นสัตว์สังหารได้ ระหว่างการเดินทางไปแอฟริกาใต้ครั้งล่าสุด ฉันได้ไปทัศนศึกษาสองครั้ง และสิ่งแรกที่ไกด์นำเที่ยวเตือนคุณเสมอคือลิงบาบูนป่า พวกมันเป็นสัตว์ที่ดุร้ายอย่างยิ่ง และหากพวกมันเห็นผู้คนมีอาหารอยู่ในมือ พวกมันก็จะโจมตีและขโมยมันจากพวกมันอย่างไม่ลดละ ปีนี้คือปี 1984 และเคนยา เช่นเดียวกับทวีปแอฟริกาส่วนใหญ่ ค่อยๆ ทรุดโทรมภายใต้ความแห้งแล้งที่รุนแรง ฝนไม่ตกมาหลายเดือนแล้ว สัตว์ป่าเสื่อมโทรม สัตว์กำลังจะตาย และชุมชนในท้องถิ่นของคนงานเหมืองทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเอาชีวิตรอด

ไม่ใช่สำหรับทุกคนและจะมีผู้ชมจำนวนมากที่จะไม่เข้าร่วม แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะแย่ขนาดนั้นนอกเหนือจากปัญหาเล็กน้อยที่มี ลองดูเมื่อคุณมีโอกาสและถ้าคุณสามารถร่วมทีมกับ Monkey Shines, Shakma และ Link ในคืนหนึ่งเพื่อชมภาพยนตร์มาราธอนที่ไม่มีวันให้คุณมองลิงหรือลิงในลักษณะเดียวกันอีกเลย แจ็กและคริสอ้อนวอนต่อเจ้าหน้าที่เขตท้องถิ่น ชอมเบ ให้อพยพทุกคนในนามังกาไปยังไนโรบี แต่ชอมเบปฏิเสธพวกเขา แจ็คจึงเดินทางไปไนโรบีเพื่อค้นหาคนที่สามารถกำจัดลิงบาบูนได้ แต่ก็ถูกไล่ออกเช่นกัน Lucille ภรรยาของ Claud เสียใจกับการเสียชีวิตของเขาและวางแผนที่จะออกจากเคนยา ในขณะเดียวกัน ช่างไฟฟ้าสองคนพยายามซ่อมสายโทรศัพท์ที่ชำรุด

ฝูงลิงบาบูนที่หิวโหยอย่างช้าๆ เนื่องมาจากความแห้งแล้งที่กำลังดำเนินอยู่ กองทัพลิงบาบูนเริ่มคลั่งไคล้และเริ่มโจมตีและกินอะไรก็ได้ที่เคลื่อนไหว เนื่องจากความแห้งแล้งรุนแรงในเคนยาในปี 1984 ลิงบาบูนหิวโหยเก้าหมื่นตัวจึงอาละวาดฆ่าคนและสัตว์เหมือนกัน แม้ว่าฉันจะเป็นเจ้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ฉันก็สงสัยว่าฉันจะได้ดูมันอีกครั้ง ฉากแอคชั่นบางฉากถ่ายทำได้ดีและน่าตื่นเต้นมาก แต่เรื่องราวโดยรวมค่อนข้างน่าเบื่อ และฉันไม่เคยสนใจตัวละครใดๆ เลย

เราได้รับฉากการโจมตีของลิงบาบูนเป็นครั้งคราวตั้งแต่ต้นจนจบ แต่สิ่งต่าง ๆ ไม่ค่อยดีนักจนกระทั่งในภายหลังและการเว้นจังหวะก็ดูเหมือนจะไม่เหมาะกับฉัน ฉันก็ไม่สนใจตอนจบเช่นกัน เพราะมันดูเหมือนคอร์นบอลมากเกินไปสำหรับฉัน และทุกอย่างก็ถูกห่อหุ้มด้วยโบว์เล็กๆ ที่สวยงามซึ่งไม่สมจริงและไม่น่าจะเป็นไปได้โดยทั่วไป ในปี 1984 ในเมืองเล็ก ๆ ของ Namanga ประเทศเคนยา พบเด็กสาวเพียงคนเดียวในถิ่นทุรกันดาร แจ็ค ริงทรี ซึ่งพบหญิงสาวคนนี้ได้พาเธอไปที่โรงเรียนในท้องถิ่นเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเธอ

ลิงบาบูนกลที่ใช้ในฉากโจมตีที่ซับซ้อนมากขึ้นก็น่าเชื่อเช่นกัน ภาพยนตร์ที่ผลิตโดยชาวแอฟริกันเป็นส่วนใหญ่นี้ประกอบด้วยดาราระดับนานาชาติสองคนที่แสดงผลงานได้มากเกินพอ ได้แก่ ทิโมธี บอตทอมส์ ในฐานะผู้ดูแลอุทยาน และจอห์น รีส-เดวีส์ ในฐานะเจ้าของเหมืองผู้เรียกร้อง “In the Shadow of Kilimanjaro” เป็นภาพยนตร์ที่ดีและเป็นต้นฉบับดูหนังออนไลน์ โดยธรรมชาติจะได้รับประโยชน์จากฉากที่ยอดเยี่ยมที่สุดและสถานที่ถ่ายทำภายนอก แต่ยังช่วยส่งเสริมโครงเรื่องที่ไม่เหมือนใครและช่วงเวลาแห่งความระทึกใจมากมาย จู่ๆ ลิงบาบูนป่า 90,000 ตัวก็เริ่มโจมตีมนุษย์และกินพวกมันเพื่อเอาชีวิตรอด

ในขณะเดียวกัน Chris Tucker (John Rhys-Davies จาก Waxwork ซึ่งน่าจะจำได้ดีที่สุดสำหรับการเล่นคู่หูของ Indiana Jones ใน Raiders of the Lost Ark) กำลังประสบปัญหาในการทำให้การขุดของเขาล่ม เห็นได้ชัดว่าเกียร์ที่ทรงพลังจริงๆ ทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยไอน้ำ และเครื่องยนต์ไอน้ำทำงานได้ไม่ดีนักเมื่อไม่มีน้ำ ด้วยเหตุนี้ เขาจึงดูดน้ำบาดาลในท้องถิ่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเป็นข่าวร้าย เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าเหมืองของเขาอยู่ติดกับสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยลิงบาบูนนักฆ่า

คริสทำให้พวกเขากลัว และแจ็คสำรวจรถบรรทุกเสบียงที่พลิกกลับด้าน ฝูงลิงบาบูนกลับมา คริส โอดอม และอูโต้กลับกลายเป็นคนดุร้ายขึ้นกว่าเดิมบนรถจี๊ป โดยทิ้งแจ็คไว้ข้างหลัง ในขณะเดียวกัน Tshombe บิน Lucille บินออกจากเมือง แต่ถูกโจมตีและฆ่าโดยลิงบาบูนที่เก็บไว้ การเพิ่มแผนคุ้มครองของ Walmart จะเพิ่มการป้องกันเพิ่มเติมจากวันที่ซื้อ

เช่นเดียวกับทุกครอบครัว Maya’s มีมากกว่าบุคลิกที่มีสีสัน—และเธอตั้งใจแน่วแน่ที่จะให้ลูกชายของเธอก้าวขึ้นสู่สังคม ในที่สุด พวกเขาทั้งหมดจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อเรียกคืน Castle Rock ซึ่ง Maya หวังว่าจะสามารถตระหนักถึงความฝันของเธอสำหรับอนาคตของลูกชายของเธอ เมืองทั้งเมืองถูกปิดกั้นอยู่ภายในโรงแรมในท้องถิ่น โดยมีคนงานเหมืองคอยดูแลพื้นที่

In the Shadow of Kilimanjaro เป็นภาพยนตร์สยองขวัญปี 1986 ที่ตั้งอยู่ในเคนยา เคนยาLanguageEnglishIn the Shadow of Kilimanjaro เป็นภาพยนตร์สยองขวัญทางธรรมชาติของอังกฤษ-เคนยาปี 1986 ที่มีฉากในเคนยา จำนวนการกระทำที่โอเค ไม่มีภาพเปลือย เลือดสาดกระเซ็นเล็กน้อย รางวัลโปสเตอร์ภาพยนตร์ทางอินเทอร์เน็ต – หนึ่งในคอลเลกชันที่ใหญ่ที่สุดของภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ออนไลน์

มันมีตอนจบที่ไม่น่าพอใจ

จบง่าย มีเซอร์ไพรส์น้อยเกินไปและไม่ลึกลับพอ ยังคงเป็นแนวคิดที่น่าสนใจและถึงกระนั้นก็ตาม ก็มีช่วงเวลาของมัน เมื่อลิงบาบูนหันหลังเข้าหาคุณ มันดูโล่งเกินไป ม่วงเกินไป

le เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับความกลัวดิบ เมื่อเห็นพวกเขาจากด้านหลัง อย่างที่คุณมักจะทำที่นี่ คุณอดไม่ได้ที่จะรู้สึกเสียใจเล็กน้อยสำหรับพวกเขา ไม่ว่าพวกเขาจะหาประโยชน์อย่างโหดเหี้ยมเพียงใด

แต่มีอย่างอื่นที่ซ่อนอยู่ใต้พื้นโลก นั่นคือเผ่าพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตรูปร่างเหมือนมนุษย์ขนาดมหึมาที่ปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในความมืดได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเพื่อนรู้ว่าพวกเขากำลังตกเป็นเหยื่อ พวกเขาถูกบังคับให้ปลดปล่อยสัญชาตญาณดั้งเดิมที่สุดในการทำสงครามกับความสยดสยองที่ไม่อาจบรรยายได้ ซึ่งโจมตีโดยไม่มีการเตือนครั้งแล้วครั้งเล่า ความอดอยากทำให้ลิงบาบูน 90,000 ตัวในเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าในเคนยาเริ่มรวมตัวกันและออกล่ามนุษย์

ในช่วงฤดูแล้งที่รุนแรงซึ่งระบาดไปทั่วทวีปแอฟริกาเป็นระยะ สัตว์ป่าอาจโจมตีและกินชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณที่เดินด้อม ๆ มองๆ In the Shadow of Kilimanjaro เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองขวัญของอังกฤษ-เคนยาปี 1986 Raju Patel ฉันหมายถึงว่ามาเลย มีลิงบาบูนกินคนหลายพันตัววิ่งเล่นอยู่รอบๆ เพื่อรอโอกาสที่จะเข้าไปข้างในเพื่อฉีกแขนขาของคุณออกจากแขนขา และคุณรู้สึกเบื่อมากกว่าอย่างอื่น? เห็นได้ชัดว่านอกเหนือจากตัวละครไม่กี่ตัว พวกเขาไม่เข้าใจถึงความรุนแรงของสถานการณ์ที่ฉันเดา

แต่ถ้ามิสเตอร์พาเทลรู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับแอฟริกา ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยรู้เรื่อง “Mzungus” ที่อาศัยอยู่ที่นั่นมากนัก Lee Ringtree ตรงจาก Beverly Hills จะไม่ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ เธอจะมาถึงในรถส่วนตัวและจะไม่ลากกระเป๋าเดินทางของเธอเอง ผู้กำกับได้อนุญาตให้โธมัส จอห์นสัน ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายแต่ง Miss Miracle ด้วยวิธีที่ไร้สาระ ซึ่งเป็นแนวคิดของฮอลลีวูดที่จะแต่งตัวให้แอฟริกา เธอสวมเสื้อเบลาส์ หมวกโบว์ยาว และกระโปรงสีขาวชายกระโปรง มันทำให้เธอดูราวกับว่าเธอเพิ่งก้าวออกจากการนั่งรถซาฟารีในดิสนีย์แลนด์ และน่าเสียดายที่การแสดงของเธอไม่ได้ดังไปกว่าเสื้อผ้าของเธอเลย เธอไม่ได้รับความช่วยเหลือจากความคิดที่คลุมเครือของผู้เขียนบท (เจฟฟรีย์ เอ็ม. สเนลเลอร์และที. ไมเคิล แฮร์รี่) เกี่ยวกับตัวละครของเธอหรือวิธีที่เธอจะพูด

ภาพที่ปรากฎในภาพยนตร์เรื่องนี้น่ารังเกียจและใจร้าย และชอบที่จะฉีกคนให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยแล้วกินเข้าไป ฉันดูหนังเรื่องนี้บน VHS ในสมัยก่อนและมันทำให้ฉันกลัวชีวิต และหลังจากที่ได้เห็นมันอีกครั้งเมื่อเร็วๆ นี้ มันก็มีผลเช่นเดียวกัน แม้ว่ามันจะไม่ใช่หนังสัตว์นักฆ่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำมา แต่มันก็น่าขนลุกและมีประสิทธิภาพเหมือนนรกและค่อนข้างน่ากลัวถ้าคุณเป็นเหมือนฉันและมีความหวาดกลัวของลิงและลิง ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งนำแสดงโดยทิโมธี บอตทอมส์ ในบทแจ็ค ริงทรี ผู้ดูแลเกมชาวอเมริกันของอุทยานแห่งชาติแอมโบเซลลี ได้เปลี่ยนเหตุการณ์อันโดดเดี่ยวเหล่านี้ให้กลายเป็นเรื่องราวสยองขวัญ ลิงบาบูนหิวโหย บิชอพที่ฉลาดเฉลียวกว่าสิงโตและแข็งแกร่งกว่าผู้ชายสามเท่า รวมตัวกันเป็นกลุ่มที่โจมตีและกินคน

แม้จะถ่ายทำในสถานที่ในแอฟริกา แต่ In the Shadow of Kilimanjaro ก็เปิดเผยเรื่องราวที่คลุมเครืออย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเหตุการณ์แปลกประหลาดและแปลกประหลาด บทภาพยนตร์แทบไม่สนับสนุนละครเรื่องนี้ ดังนั้นผู้กำกับราจู พาเทลจึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเพิ่มสีสันให้กับลำดับเหตุการณ์ น่าเสียดายที่เราได้เรียนรู้ด้วยว่ามนุษย์ชอบเดินไปมาในป่าตอนกลางคืนคนเดียว โดยพิสูจน์ว่าพวกมันโง่กว่าลิงถึงสามเท่า

ธีมของสัตว์อยู่เฉยๆ ที่หันกลับมาหามนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเรื่องสยองขวัญ มันไม่ได้แตะต้องความกลัวของเราในเรื่องเหนือธรรมชาติแต่เกี่ยวกับความกลัวที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นของเราต่อโลกแห่งความเป็นจริง มากเท่ากับ “นก” ของ Alfred Hitchcock ”The Birds” เป็นเรื่องน่าวิตกเพราะมันแสดงให้เราเห็นโลกที่เรามองออกไปโดยปกติไม่สามารถควบคุมได้

ฉันรู้สึกประหลาดใจมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้โหดร้ายจริง ๆ และหลายฉากก็โดดเด่นจริงๆ แม้ว่าฉากที่พวกเขาไล่ตามผู้หญิงแบบสโลว์โมชั่นค่อนข้างน่าประทับใจ แต่ฉากโปรดของฉันก็มีผู้ชายคนหนึ่งติดอยู่ที่เสาโทรศัพท์ในขณะที่ฝูงลิงบาบูนโจมตีเขา แม้ว่าฉันจะไม่ต้องการอยู่ใกล้ลิงบาบูนตัวใดก็ตามตั้งแต่เริ่มต้น ฉันไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับลิงบาบูนที่ปรากฎในหนังเรื่องนี้เพราะมันน่ากลัวมาก ดังที่ฉันได้กล่าวไปแล้วว่ามันอิงจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 80 ในเคนยา

ผลกระทบที่น่ารำคาญที่สุดของภัยแล้งคือสิ่งที่มันทำกับลิงบาบูนทั้งหมด เมื่ออาหารตามปกติของพวกมันถูกกำจัดไปมากหรือน้อย สัตว์เหล่านี้จึงกลายเป็นสัตว์นักล่าอย่างดุดัน แม้กระทั่งการโจมตีมนุษย์ เหยื่อรายแรกคือเด็กหนุ่ม ซึ่งการเดินทางไปที่บ่อน้ำนั้นกลายเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อเขาถูกกองทัพลิงบาบูนตัวใหญ่จับกินทั้งเป็น ในขณะที่รายชื่อเหยื่อลิงบาบูนถูกโจมตียืดเยื้อ ผู้ดูแลสวนสีขาวก็พยายามอย่างไร้ผลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการดูหนังออนไลน์ฟรี ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะดำเนินเรื่องได้ และครึ่งแรกของหนังจะน่าเบื่อหน่อยถ้าคุณถามฉัน

ลิงบาบูนนั้นยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช็อตของพวกมันที่วิ่งแบบสโลว์โมชั่น และบางทีลิงบาบูนที่หิวโหยและบ้าคลั่งได้ตรึงทุกคนไว้ในค่ายทหารในท้องถิ่น กรีดร้อง ทุบกระจก และกินเหยื่อในตู้เก็บอาหาร ไม่ปะติดปะต่อและประดิษฐ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่า

เรื่องราวที่เกินจริงและสมมติขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในเคนยาเมื่อไม่กี่ปีก่อนเมื่อลิงบาบูนหิวโหยโจมตีและฆ่าคนสองสามคน เหตุการณ์นั้นช่างน่าสลดใจจริง ๆ แต่ไม่ใช่หนังที่ทำมาจากอาหารสัตว์ In the Shadow of Kilimanjaro ทำงานได้หลายระดับและถึงแม้จะไม่ได้สมบูรณ์แบบแต่ฉันก็ชอบมัน ฉันคิดว่ามันสนุกดี น่ากลัวจริง ๆ ในบางครั้ง และเป็นแค่หนังสนุกทั่วไป (นอกจากนั้นคุณจะไปดูลิงบาบูนชนเครื่องบินโดยโจมตีนักบินได้ที่ไหนอีก)

/protection เพื่อดูความคุ้มครองทั้งหมดที่นำเสนอสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ เพราะเห็นแก่สวรรค์ มีลิงบาบูนกินคนเป็นพันตัว! คุณดูหนังบาบูนกินคนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ตกลงบนใบหน้าที่ตกต่ำจากการผสมผสานของทิศทางที่ไม่แยแสและความล้มเหลวในการมอบสิ่งดีๆ ให้กับนักแสดงที่ไม่มีพรสวรรค์

ดูเหมือนว่าความแห้งแล้งอย่างรุนแรงบนที่ราบแอฟริกาทำให้อาหารขาดแคลน ดังนั้นฝูงลิงบาบูนจึงออกมาจากเชิงเขาเพื่อเปลี่ยนชาวพื้นเมืองและกลุ่มนักพัฒนาของฉันให้กลายเป็นอาหารเช้าของชิมแปนซี ยังไม่มีบทวิจารณ์จากผู้ชมที่โดดเด่นในขณะนี้ เช้าวันรุ่งขึ้น หนึ่งในคนงานเหมือง Claud Gagnon ถูกฝูงลิงบาบูนขย้ำ คุณปู่ของเด็กที่หายตัวไปโทรหาแจ็คและคริสเพื่อถามว่าพวกเขาสามารถช่วยเขาหาหลานชายได้หรือไม่

ครูลินดาถูกฆ่าโดยลิงบาบูนที่บุกเข้าไปในโรงแรม คนงานเหมืองปกป้องชาวบ้าน ขณะที่คริสและแจ็คต่อสู้กับฝูงลิง ฝนทำให้ลิงบาบูนหวาดกลัวและทำให้ความแห้งแล้งของเมืองสิ้นสุดลงในที่สุด เมื่อคริสกลับมา เขาได้รับรายงานเกี่ยวกับโรงเรียนในท้องถิ่นที่ถูกโจมตี

ฉันยังสังเกตเห็นว่าลิงบาบูนดูเหมือนจะชอบกินเนื้อหน้านุ่มๆ กระดาษและสีคุณภาพดี เหมาะสำหรับติดกรอบรูปบนผนังของคุณ รูปภาพเป็นทรัพย์สินของบริษัทภาพยนตร์ซึ่งเป็นเจ้าของภาพยนตร์นั้นๆ คุณ Patel เติบโตขึ้นมาในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนชาวอินเดียขนาดใหญ่ในไนโรบี และรู้จักแอฟริกาเป็นอย่างดี เขาเก่งที่สุดในการสร้างบรรยากาศที่น่าเชื่อของแอฟริกาตะวันออก โดยจับภาพที่น่ารักบางอย่าง เช่น ภาพเปิดของเด็กมาไซอยู่คนเดียวในพุ่มไม้ ฆ่างูเห่าที่โดดเด่นด้วยหนังสติ๊ก เขาแสดงความคืบหน้าช้าอย่างช้า ๆ ของรถบัสที่ปกคลุมไปด้วยฝุ่นจากไนโรบี ซึ่งเต็มไปด้วยผู้โดยสารชาวมาไซ ซึ่งทำให้ลี ริงทรีไปเยี่ยมสามีของเธอที่เขตสงวนเกม

คริสนำคนงานเหมืองและกลุ่มสตรีชาวมาไซออกตามหาเด็กที่หายตัวไป กลุ่มสังหารหมู่ลิงบาบูนในขณะที่แจ็คใช้ภาพเป็นหลักฐาน ปกติแล้วไอ้เหี้ยสุ่มกลุ่มหนึ่งจะถูกฆ่าจนหมดตัว และตัวหนึ่งถึงกับถูกฉีกขาของเขาเสียด้วยซ้ำ

ฉันไม่แน่ใจว่าหนังจะแม่นยำแค่ไหนเพราะฉันมีปัญหามากมายในการค้นหาสิ่งใดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง พูดตามตรงว่าความคิดเช่นนี้กำลังเกิดขึ้นจริง ๆ ทำให้ฉันรำคาญใจและสำหรับฉัน สิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ไม่เป็นที่น่าพอใจ และเป็นหนึ่งในกรณีที่ตัวละครพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่คุณไม่อยากอยู่เพราะว่าโดยพื้นฐานแล้วคุณทำอะไรไม่ถูกในส่วนใหญ่ ฉันกลัวลิงและลิงด้วยเหตุผลแปลก ๆ บางอย่างเสมอมา แม้ว่าชิมแปนซี กอริลล่า และอุรังอุตังจะตื่นตระหนกอยู่เสมอ ลิงบาบูนก็เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดในใจฉันอย่างไม่ต้องสงสัย และในเงามืดของคิลิมันจาโรก็พิสูจน์ให้เห็นว่าเรื่องนี้เป็นความจริง

หนึ่งปีหลังจากอุบัติเหตุอันน่าสลดใจ แฟนสาวทั้งหกคนมาพบกันในพื้นที่ห่างไกลของแอปพาเลเชียนเพื่อไปสำรวจถ้ำประจำปีของพวกเขา ลึกลงไปใต้พื้นผิวโลก ภัยพิบัติจะเกิดขึ้นเมื่อก้อนหินตกลงมาและขวางเส้นทางของมันกลับคืนสู่พื้นผิว กลุ่มแตกเป็นเสี่ยงและแต่ละคนก็ดันเข้าไป สวดอ้อนวอนขอทางออกอื่น

แผนการคุ้มครองของ Walmart ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการซ่อมหรือเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ ตลอดจนครอบคลุมค่าจัดส่งสำหรับการแลกเปลี่ยนดูหนังออนไลน์ฟ ตัวเลือกและราคาของแผนคุ้มครองของ Walmart สามารถพบได้ในหน้าผลิตภัณฑ์และในรถเข็นของคุณ ไปที่ /protection เพื่อดูความคุ้มครองทั้งหมดที่เสนอสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ คุณสามารถดูแผนการคุ้มครองของ Walmart หลังจากซื้อใน Walmart Protection Plan Hub ”I N THE SHADOW of KILIMANJARO” ซึ่งเปิดแล้ววันนี้ที่ U.A. โรงภาพยนตร์แฝดและโรงละครอื่นๆ ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราวในอุทยานแห่งชาติของเคนยา

ด่านเหมืองยังถูกฝูงลิงบาบูนโจมตีโจมตี แต่ทุกคนก็หนีรอดไปได้ คริสได้รับรายงานเรื่องรถบรรทุกเสบียงที่พุ่งชนห่างจากนามันงา 10 ไมล์ Chris, Jack และคนงานเหมืองสองคน Odom และ Uto เดินทางไปที่ไซต์ Uto สำรวจพื้นที่และพบว่าเกือบทุกอย่างถูกขโมยไป