Wednesday 30th November 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรี เว็บดูหนังใหม่ชนโรง เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังใหม่ หนังชนโรง เต็มเรื่อง HD ดูหนังฟรี พากย์ไทย ซับไทย บรรยายไทย รองรับมือถือทุกระบบ iOS และ Android

ดูหนังออนไลน์ Miss Hokusai ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังhd หนัง hd

by
No Comments

อนิเมะ “Miss Hokusai” ของKeiichi Hara ซึ่งดัดแปลงมาจาก Hinako Sugiuraซีรีส์มังงะเป็นชีวประวัติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่ใช่เพียงเพราะเป็นแอนิเมชั่นเท่านั้น แทนที่จะเล่าเรื่องดั้งเดิมของศิลปินที่มีชื่อเสียง ในกรณีนี้ คัตสึชิกะ โฮคุไซ จิตรกรชาวญี่ปุ่นในตำนานที่โด่งดังที่สุดจาก “คลื่นลูกใหญ่” ที่โด่งดังไปทั่วโลก ทำให้เรามองเห็นเขาผ่านดวงตาของลูกสาวและ ทำด้วยสไตล์ที่ไม่ธรรมดาที่สุด อันที่จริง Hara เริ่มต้นด้วยฉากต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณรู้ว่านี่ไม่ใช่การเล่าเรื่องแบบดั้งเดิม

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

แต่สิ่งที่เขารู้สึกได้อย่างชัดเจนนั้นสะท้อนถึงผลงานศิลปะที่หลากหลายของเขา บรรยายโดย O-Ei Hokusai ลูกสาวของจิตรกร

เราเห็น Hokusai วาดภาพร่างยักษ์ของชายชรา อนิเมะ ตามด้วยเขาวาดภาพนกกระจอกสองตัวบนเมล็ดข้าว ศิลปะของเขาไม่มีขอบเขตทางกายภาพ จากนั้น เมื่อ O-Ei ข้ามสะพานขนาดยักษ์ในเอโดะในฤดูร้อนปี 1814 เราได้ยินฮาร์ดร็อคกีตาร์ริฟฟ์บนซาวด์แทร็ก การตอบสนองที่เหมาะสมคือความสับสนน่าเศร้าที่การเปิดตัวที่โดดเด่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ในอีก 90 นาทีข้างหน้า “Miss Hokusai” ได้ถักทอช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตของ Hokusai น่าจะเป็นผลกระทบของแหล่งข้อมูล “Miss Hokusai” มีโครงสร้างในลักษณะที่ออกแบบมาให้ทำงานได้ดีขึ้นในรูปแบบเรื่องสั้นมากกว่าภาพยนตร์สารคดี จังหวะของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างจะค่อนข้างเร็วเมื่อต้องใช้โคลงสั้น ๆ เพื่อที่จะทำงาน และ “นางสาวโฮคุไซ” ก็ช่างพูดช่างน่าทึ่ง เต็มไปด้วยการสนทนาเกี่ยวกับศิลปินคนอื่นๆ ในยุคนั้น และการอภิปรายเกี่ยวกับปรัชญาศิลปะ เท่าที่ฉันต้องการจะถูกส่งไปยังโลกของ “Miss Hokusai” ฉันรู้สึกเหมือนเป็นการตรวจสอบเชิงวิเคราะห์ของช่วงเวลาหนึ่งและเป็นหนึ่งในเสียงที่มีศิลปะมากที่สุด และฉันก็ไม่เคยมีส่วนร่วมกับแง่มุมนั้นเลยระหว่างฉากบทสนทนาที่ยาวเหยียด มีช่วงเวลาแห่งความงามทางภาพ ฉันชอบวิธีที่ Hara ใช้แสงธรรมชาติ ตั้งแต่แสงสลัวของตะเกียงไปจนถึงสีส้มสดใสของพระอาทิตย์ตกดิน และ “ภาพมุมกว้าง” บางภาพก็น่าทึ่ง จับภาพเอโดะ ซึ่งจะกลายเป็นโตเกียว ในฐานะเมืองที่คึกคัก เคลื่อนไหว และเกิดขึ้น แม้กระทั่งเมื่อสองศตวรรษก่อน และมี “ตอน” ใน “Miss Hokusai” ที่มีประสิทธิภาพเป็นหนังสั้นด้วยตัวเอง ในส่วนที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ โฮคุไซพูดถึงความรู้สึกในคืนหนึ่งที่มือของเขากำลังจะออกจากร่างกาย เดินทางไปทั่วโลกโดยไม่มีเขาแต่ยังคงผูกติดอยู่กับเจ้าของของพวกเขา เกือบจะเหมือนกับประสบการณ์นอกร่างกาย ความคล้ายคลึงกันระหว่างแนวทางศิลปะนี้—สัมผัสและประสบการณ์—กับลูกสาวของเขาซึ่งมีสติปัญญาและเทคนิคเป็นหลัก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

เป็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่ก็เหมือนกับ “มิสโฮคุไซ” ส่วนใหญ่ที่ยังด้อยพัฒนา“Miss Hokusai” อาจมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ถ้ามันติดอยู่กับโทนเดียว

ดูอนิเมะ ภายในโครงสร้างตอนของมันหรือขยับจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งอย่างคล่องตัว แต่ช่วงที่คล้ายกับข้างต้น ซึ่งออกแบบมาอย่างชัดเจนเพื่อยกประเด็นการพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางศิลปะ อาจตามมาด้วยหนึ่งในหลายๆ ส่วนที่มีโอนะ น้องสาวคนตาบอดที่ป่วยและป่วยของ O-Ei ซึ่งในระหว่างที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปในอารมณ์อ่อนไหว ความคิดที่ว่าพ่อของ O-Nao ในขณะที่วาดภาพศิลปะที่จะสะท้อนในศตวรรษต่อมา โดยพื้นฐานแล้วไม่สนใจลูกที่ป่วยของเขา เป็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่นำเสนอโดยสารคดีได้ดีกว่าในตอนในภาพยนตร์แอนิเมชั่นแม้ว่าจะมีความทะเยอทะยานอย่างปฏิเสธไม่ได้เกี่ยวกับการเข้าหาชีวิตของศิลปินในแบบที่ออกแบบมาเพื่อสะท้อนถึงทักษะที่กว้างขวางของเขา และแม้กระทั่งตั้งคำถามถึงต้นกำเนิดและจุดประสงค์ของศิลปะในขณะทำเช่นนั้น แต่ก็ยังมีจังหวะการสร้างภาพยนตร์ขั้นพื้นฐานที่ขาดหายไปใน “นางสาวโฮคุไซ” ” มันรู้สึกยาวนานกว่า 90 นาทีมาก และฉันก็ปล่อยให้มันรู้สึกเหมือนว่าฉันไม่ได้เรียนรู้อะไรมากเกี่ยวกับตัวละครในชื่อเรื่องหรือพ่อของเธอ ภาพยนตร์อนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอีกทั้งยังมีลายเส้นที่สวย ถือเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ดีที่สุดในปีนี้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments